เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์ มหาเมตตา มหานิยม
Khalong Amulet
1102
0
ซ่อนแถบด้านข้าง

กินปลาที่ให้ประโยชน์เพื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรง

[คัดลอกลิงก์]
cho โพสต์เมื่อ 4-1-2020 11:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ปลาเป็นสัตว์ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงและเป็นหนึ่งในอาหารทะเลยอดนิยม เนื่องจากมีโปรตีนที่ดีและอุดมด้วยไขมัน คนที่กำลังลดน้ำหนักหรือไม่อยากเพิ่มไขมันไม่ต้องกังวลใจไป เพราะไขมันในปลานั้นน้อยกว่าไขมันจากสัตว์ชนิดอื่น และปลาบางชนิดยังมีโอเมก้า ทรี (Omega 3) เป็นกรดไขมันมีประโยชน์ช่วยเพิ่มสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด พบได้ในปลาแซลมอน ยิ่งเป็นปลาแซลมอนที่อยู่ตามธรรมชาติจะมีวิตามินและแร่ธาตุสูงมาก หรือปลาเทราต์ (Trout) เช่น ปลาเทราต์สายรุ้ง เนื้อปลารสชาติดีและมีโอเมก้า ทรีสูง ปลาอีกชนิดที่ควรกินคือปลาค้อด (cod) มีทั้งโอเมก้า ทรี และวิตามินบี 12 ช่วยระบบประสาทของร่างกาย


ปลาดุกก็เป็นปลาที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ มีปริมาณแคลอรีและไขมันต่ำ ธาตุปรอทต่ำ มีทั้งวิตามินบี 12 โอเมก้า ทรี และโอเมก้า ซิกซ์ (Omega 6) ซึ่งเป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่ร่างกายของเราสร้างเองไม่ได้ สามารถช่วยลดคอเลสเทอรอลในเลือด ส่วนปลาทูน่าเป็นปลาที่มีโปรตีนไขมันต่ำ มีวิตามินบี 12 รวมทั้งแคลเซียมและธาตุเหล็ก เหมาะสำหรับเด็กและสตรีมีครรภ์ แต่ควรกินปลาทูน่าที่สดจากธรรมชาติจะได้ประโยชน์ที่ดีกว่า

นอกจากนี้ ยังมีปลาแฮร์ริง ที่มีวิตามินดีและแร่สังกะสี ช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดแดงมีสุขภาพดี โปรตีนที่พบในปลาแฮร์ริงจะทำหน้าที่เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นในการผลิตฮีโมโกลบินในร่างกาย ส่วนปลาอีกชนิดที่แนะนำคือปลาซาร์ดีน ช่วยบำรุงผิวหนังเสริมสร้างกระดูก ป้องกันโรคหัวใจ รวมถึงป้องกันมะเร็งบางชนิด ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันและช่วยควบคุมความดันโลหิต ดังนั้น มากินปลากันเถอะเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง.
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครเป็นชาวเมืองเสน่ห์กาหลง

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำย้อนกลับ /1 ถัดไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|Mobile|เมืองเสน่ห์กาหลง (Khalong Charming Town)

GMT+7, 21-4-2024 05:41 , Processed in 0.072239 second(s), 7 queries , File On.

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้