เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์ มหาเมตตา มหานิยม
Khalong Amulet
2745
3
ซ่อนแถบด้านข้าง

'เสี้ยนจรจัด' บัญญัติศัพท์เมืองเสน่ห์กาหลง เสน่ห์มหานิยม ตอนที่ 2

[คัดลอกลิงก์]
cho โพสต์เมื่อ 11-6-2014 14:26 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย cho เมื่อ 11-6-2014 14:26

บัญญัติศัพท์เมืองเสน่ห์กาหลง
ตอนที่ 2


เสี้ยนจรจัด
ชื่อเรียกของผู้คนที่พบพระเครื่อง เครื่องราง ของขลังที่่ผู้คนนิยม เลยตามหาตัวเกจิผู้ปลุกเสกของเหล่านั้นเป็นใคร อยู่ที่ไหน อยู่อย่างไร ผู้คนเหล่านี้จะตามพิกัดดั้นด้นจนถึงสถานที่หมายไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม ในที่สุดก็ได้ไปกราบเกจิตามสมอารมณ์หมาย ไอ้ที่ศรัทธากันจริงจัง อยากกราบกันจริง ไปถึงย่อมอยากจะหย่อนเงินมากน้อย ตามอัตภาพ และศรัทธาความเชื่อ หมายเข้าไปร่วมทำนุบำรุงศาสนสถานของวัด ไม่ว่าจะหย่อนตู้บริจาคในวัด หรือจะบูชาวัตถุมงคลของเกจิที่วัด อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องที่น่ายกย่องสรรเสริญ และร่วมอนุโมทนาด้วยทุกประการ เพราะหากท่านเลือกบูชาวัตถุมงคลแล้วเกิดอยากเปลี่ยนมือ ก็นำออกให้บูชาต่อ บวกส่วนต่างความแรง ความดัง ณ. ปัจจุบัน เป็นกำรี้ กำไร พอขำๆ ค่าขนมลูก แต่ไอ้พวกจัญไร จดจ้อง เอารัดเอาเปรียบพระเกจิ เอาเปรียบวัดสิ มันจะดั้นด้น วิ่งเข้ามากราบ แล้วถามว่า 'มีอัลไลแจกผมมั่ง' ชิชะ! มาตามหาของฟรีกันถึงที่วัดกันเลยทีเดียว เหล่านี้ยังรวมถึง เหล่าจัญไรชนที่จับตาคอยฟังประกาศข่าวประชาสัมพันธ์จากวัดต่างๆ ที่เชิญเหล่าสาธุชนเข้าร่วมบริจาคเงิน เพื่อร่วมโครงการต่างๆ ที่ทางวัดได้จัดสร้างขึ้น หลากหลายจุดประสงค์ที่วัดต้องการปัจจัย เพื่อกระทำโครงการดังกล่าวให้ลุล่วง จัญไรชนเหล่านี้ แทนที่จะวิ่งเข้ามาร่วมบริจาคเงิน เปล่าเลย!! มันกลับเข้ามาถามว่า 'มีอะไรแจกผมมั่ง' มูลเหตุนี้เอง จึงเป็นที่มาความหมายโดยรวมถึงคนที่อยากเป็นเซียนพระ เซียนของขลัง แต่ไปไม่ถึงดวงดาว ต้องลากกระเป๋าตกรอบ เพราะเขาเป็นได้แค่เพียง 'เสี้ยนจรจัด'  จัญไรชนผู้ศรัทธาพุทธศาสนา แต่ไม่มีหัวนอนปลายเท้า ไม่มีที่มาที่ไป แต่ใจเต็มร้อยมาวัดเพื่อขอของฟรี เราจึงขนานนามว่า เสี้ยนจรจัด บัญญัติศัพท์จากแรงบันดาลใจที่สาธุชนได้พบเห็นตำตากันจริง


ยังมีบัญญัติศัพท์อีกมากมายที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ตามลิ้งค์นี้... http://khalong.com/board2/thread-23696-1-1.html
ตัวเลขทั้ง 7 ในเบอร์มือถือ สามารถบ่งบอกนิสัยตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ อย่ารอให้ชีวิตคุณดีก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนเลขมือถือให้ดี คุณต้องเปลี่ยนเลขดีก่อน ชีวิตคุณถึงจะดี!! ตัวเลขเสียๆ มักดึงดูดพลังงานเสียๆ เข้ามาทำให้เราผิดหวังในชีวิต ตรงกันข้าม ตัวเลขดีๆ มักดึงดูดพลังงานด้านดีๆ เข้ามาในชีวิต ผนวกกับบุญกรรมเก่าของแต่ละคนว่าจะไปสุดที่ตรงไหน เลขบางตัวเหมาะกับคนหนึ่ง แต่เป็นเลขเสียกับอีกคนหนึ่ง ศาสตร์พลังงานเลขมือถือ บางส่วนอิงจากโหราศาสตร์ไทย บางส่วนมาจากการเก็บสถิติ ศาสตร์เลขมือถือต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ในการวางตัวเลขมือถือให้เหมาะสม หลายคนเมื่อทราบผลการวิเคราะห์เบอร์มือถือของตนแล้วว่า ดี ร้าย อย่างไร แต่ยังพร้อมยอมทนใช้อยู่ ไม่รู้ทำไม เหตุผลง่ายนิดเดียว "เพราะทุกคนมีกรรมเป็นของตน" เมื่อถึงเวลา ฟ้าจะเปิดทางให้ท่านเปิดใจรับเรื่องมงคลดีๆ เข้ามาเสริมความรุ่งเรืองชีวิตท่านเอง จงจำไว้ ดวงคนเลือกเบอร์มาใช้เอง เบอร์ใครเบอร์มัน ไม่ซ้ำกัน หากท่านศรัทธาในศาสตร์พลังตัวเลขแล้ว ขออย่าลังเล หรือสงสัย อย่ารีรอทนใช้เบอร์เสียๆ เพื่อดึงดูดเรื่องร้ายๆ มารอเพื่อส่งผลแล้วค่อยเปลี่ยนเบอร์มือถือ วันนี้ คุณมีทางเลือกใช้ชีวิตแบบติดเทอร์โบได้ มัวช้าอยู่ทำไม? บริการวิเคราะห์เบอร์มือถือ วางเลขมงคล เรื่องการงาน การเงิน ความรัก โทร 09ุ ุ42282289 LINE ID: cholvibul
tak2012 โพสต์เมื่อ 12-6-2014 15:23 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แล้วผมจะเป็นอะไรดีเนี่ยเจ้าเมือง ผมนี่เป็นตัวดั้นด้นคนนึงเลยนะ 5555....บางทีไปถึงไปกราบ ทำบุญบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง ข้าวของเครื่องใช้ ฯลฯ แต่ไม่เอาอะไรติดมือมาก็หลายครั้งด้วยสิ....ประมาณว่า หลวงปู่เอาไว้แจกคนอื่นเหอะ 5555

ครั้งนึงเคยไปกราบหลวงปู่จ้อย วัดหนองน้ำเขียว ทำบุญกับท่าน ดูตู้วัตถุมงคลจดๆจ้องๆ แต่ไม่บูชาอะไรสักอย่าง นั่งสนทนากับหลวงปู่นานพอสมควรแล้วก็กลับ ไม่ได้อะไรของหลวงปู่ติดมือมาเลย.....นอกจาก ธรรมะ ......ต้องบอกว่าหลวงปู่จ้อยเป็นพระที่ผมกราบได้ทั้งกายและใจ ไร้ข้อสงสัย ท่านให้ผมมากว่าวัตถุมงคลใดๆอีกครับ
 เจ้าของ| cho โพสต์เมื่อ 19-6-2014 09:39 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
tak2012 ตอบกลับเมื่อ 12-6-2014 15:23
แล้วผมจะเป็นอะไรดีเนี่ยเจ้าเมือง ผมนี่เป็นตัวดั้นด ...

แหมๆ ก็ท่านชอบนี่หน่า การอยากไปกราบเกจิด้วยเจตนารมณ์อันบริสุทธิ์ ก็เหมือนกับเราท่านทุกคนในเมืองเสน่ห์ฯ นั่นแหละ ยกเว้นพวกเจตนาแบบที่แถลงแจ้งไว้ข้างบน!
lukmee โพสต์เมื่อ 10-2-2023 10:36 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

@pump_upp - best crypto pumps on telegram !

??????????????? cho ????? 19-6-2014 09:39
???? ???????????????? ???????????????????????????? ...

https://t.me/pump_upp - best crypto pumps on telegram
Make 1000% and more within 1 day, join channel @pump_upp !
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครเป็นชาวเมืองเสน่ห์กาหลง

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำย้อนกลับ /1 ถัดไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|Mobile|เมืองเสน่ห์กาหลง (Khalong Charming Town)

GMT+7, 25-2-2024 11:50 , Processed in 0.335826 second(s), 8 queries , File On.

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้