เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์ มหาเมตตา มหานิยม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเป็นชาวเมืองเสน่ห์กาหลง
Khalong Amulet
ดู: 1817|ตอบ: 3
ซ่อนแถบด้านข้าง

แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ

[คัดลอกลิงก์]
ChaoKoon โพสต์เมื่อ 23-2-2011 02:16 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ร้านกระต๊าก
อยู่แถวถนนศรีอยุธยา(เขตพญาไท)
เหตุ เกิด ณ ร้านกะต๊าก เพราะมันมีความทรงจำดีๆเกิดขึ้น ณ ร้านส้มตำร้านนี้ หลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะสาขาถนนศรีอยุธยา เป็นที่สังสรรค์หลังจากตีแบดเสร็จของเหล่าเพื่อนๆ Saplay Gang ที่ธรรมศาสตร์ เรียกได้ว่า มาทานกันแทบจะทุกๆ เสาร์เลยก็ว่าได้ ทั้งๆที่ร้านกะต๊ากมีหลายสาขา แต่พวกเราก็ยังติดใจกับรสชาติและบรรยากาศของกะต๊ากที่ถนนศรีอยุทยา สาขานี้บรรยากาศดี ร้านกว้างขวางจอดรถได้ เปิดให้บริการสองชั้น ด้านข้างก็จะมีกาแฟ เค้ก รสชาติอร่อยปิดท้ายหลังจากรสแซบๆ กันมาอิ่มท้องแล้วมา ถึงร้านกะต๊าก เมนูเด็ดที่ทุกโต๊ะไม่พลาดสั่ง คือไก่กะต๊าก เป็นไก่ทอด สูตรเฉพาะร้าน ใช้ส่วนปีกและสะโพกขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป นำไปทอดให้สุกทั่วจากเนื้อหนังส่วนนอกถึงเนื้อใน ได้กลิ่นพริกไทยหอมกรุ่น แล้วมีกระเทียมเจียวโรยหน้า ส่วนน้ำจิ้มก็มีในเลือกตามความพอใจ

มา ถึงร้านกะต๊าก เมนูเด็ดที่ทุกโต๊ะไม่พลาดสั่ง คือไก่กะต๊าก เป็นไก่ทอด สูตรเฉพาะร้าน ใช้ส่วนปีกและสะโพกขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป นำไปทอดให้สุกทั่วจากเนื้อหนังส่วนนอกถึงเนื้อใน ได้กลิ่นพริกไทยหอมกรุ่น แล้วมีกระเทียมเจียวโรยหน้า ส่วนน้ำจิ้มก็มีในเลือกตามความพอใจ

ไก่ทอดจานเล็กถ้าสั่งเป็นสะโพกจะได้สะโพกมา 2 ชิ้น ถ้ามากัน 2 คนก็กินกันพอดี จานนี้ราคา 60 บาทมา ถึงส้มตำกันบ้าง จานนี้ 45 บาท concept ของส้มตำที่นี่คือ "หอมถั่วคั่ว เครื่องสดใหม่ แซบกำลังดี" เรียกได้ว่ารสชาติกำลังดี ถูกปากเลยทีเดียวจาน นี้เป็นลาบคั่ว จะสั่งเป็นหมู หรือไก่ ก็ได้ เค้าจะเอาเนื้อหมู หรือไก่ติดมันนิดๆ คั่วกลิ้งในกระทะร้อน เสริฟพร้อมผักเคียง ( แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว)คอ หมูย่าง เป็นอีกจานยอดนิยม เพราะไม่เป็นชิ้นมันใสติดเนื้อ แต่ส่วนมันกลืนเป็นหนึ่งเดียว จึงได้ความหอมมันในความกรอบเกรียมของเนื้อ จิ้มน้ำจิ้มรสจัดนำพามาซึ่งความม่วนชื่นเหลือกำลัง ด้วยคุณสมบัติที่ว่า จึงนำมาทำน้ำตกคอหมูย่าง ถูกลิ้นในอีกรส เมื่อเจอกับเครื่องต่างๆ โดยเฉพาะข้าวคั่วสดใหม่ ได้ความหอม ส่งเสริมรสเป็นอย่างยิ่งแถม เมนูเด็ดที่ทานประจำอีกอย่างนึง คือ ลาบหมูใส่วุ้นเส้น รสชาติจะคล้ายกับลาบหมู แต่เพิ่มวุ้นเส้น เส้นเหนียวนุ่มลงไป ทำให้มื้อนี้อิ่มกำลังดีเลยทีเดียวด้วย ความที่ติดใจในรสชาติ และบริการ รวมถึงความกว้างขวาง สะดวกสบาย การออกแบบร้านที่ลงตัว เหมาะแก่การพบปะสังสรรคเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เพื่อนๆในคลับ (Postcardlovers Club เป็นคลับย่อยใน Pantip ห้อง Blueplanet) ได้มาจัดมิตติ้งที่นี่นี่ถึง 2 ครั้ง สองปีติดต่อกันมาเลย

ภาพบรรยากาศ ตอนงานมิตติ้ง ของชาวคลับเรารักโปสการ์ด ที่ร้านกะต๊าก

ราคาอาหารกะต๊าก
ส้มตำลาว 35 บาท
ส้มตำกะต๊าก 45 บาท
ข้าวน้ำพริกเผาไก่ทอด 45 บาท
ลาบปลาหมึก 50 บาท
ไก่ทอด(เล็ก/ใหญ่) 60/100 บาท

การเดินทาง >> มา BTS จะสะดวกที่สุด โดยลงที่สถานีพญาไท ถ้ามาจากทางสยาม ใช้ประตูทางออกทางซ้ายมือ พอลงมาปุ๊ป ให้เดินตรงไปที่ธนาคารทหารไทย (สี่แยกพญาไท) แล้วเลี้ยวซ้ายเดินขึ้นมาทางรร.สันติราษฎ์ฯ เดินตรงไปเรื่อยๆ จะเจอสะพานลอยสองอัน ร้านกะต๊ากจะอยู่ริมถนนใกล้กับสะพานลอยที่สองพอดี

ข้ามสะพานลอยมาปุ๊บ เจอร้านสีขาว 2 ชั้น โดดเด่น ก็เข้าไปได้เลย เพราะนั้นคือ คุณได้มาถึงร้าน "กะต๊าก" แล้ว

หิวแล้วไปกินข้าวกันเถอะ
ตัวเลขทั้ง 7 ในเบอร์มือถือ สามารถบ่งบอกนิสัยตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ อย่ารอให้ชีวิตคุณดีก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนเลขมือถือให้ดี คุณต้องเปลี่ยนเลขดีก่อน ชีวิตคุณถึงจะดี!! ตัวเลขเสียๆ มักดึงดูดพลังงานเสียๆ เข้ามาทำให้เราผิดหวังในชีวิต ตรงกันข้าม ตัวเลขดีๆ มักดึงดูดพลังงานด้านดีๆ เข้ามาในชีวิต ผนวกกับบุญกรรมเก่าของแต่ละคนว่าจะไปสุดที่ตรงไหน เลขบางตัวเหมาะกับคนหนึ่ง แต่เป็นเลขเสียกับอีกคนหนึ่ง ศาสตร์พลังงานเลขมือถือ บางส่วนอิงจากโหราศาสตร์ไทย บางส่วนมาจากการเก็บสถิติ ศาสตร์เลขมือถือต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ในการวางตัวเลขมือถือให้เหมาะสม หลายคนเมื่อทราบผลการวิเคราะห์เบอร์มือถือของตนแล้วว่า ดี ร้าย อย่างไร แต่ยังพร้อมยอมทนใช้อยู่ ไม่รู้ทำไม เหตุผลง่ายนิดเดียว "เพราะทุกคนมีกรรมเป็นของตน" เมื่อถึงเวลา ฟ้าจะเปิดทางให้ท่านเปิดใจรับเรื่องมงคลดีๆ เข้ามาเสริมความรุ่งเรืองชีวิตท่านเอง จงจำไว้ ดวงคนเลือกเบอร์มาใช้เอง เบอร์ใครเบอร์มัน ไม่ซ้ำกัน หากท่านศรัทธาในศาสตร์พลังตัวเลขแล้ว ขออย่าลังเล หรือสงสัย อย่ารีรอทนใช้เบอร์เสียๆ เพื่อดึงดูดเรื่องร้ายๆ มารอเพื่อส่งผลแล้วค่อยเปลี่ยนเบอร์มือถือ วันนี้ คุณมีทางเลือกใช้ชีวิตแบบติดเทอร์โบได้ มัวช้าอยู่ทำไม? บริการวิเคราะห์เบอร์มือถือ วางเลขมงคล เรื่องการงาน การเงิน ความรัก โทร 09ุ ุ42282289 LINE ID: cholvibul
chayadaj โพสต์เมื่อ 23-2-2011 02:31 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
บรรยากาศ กทม. หรือนี่
น่าทานจัง.... ยิ้ม.gif
CUTE19 โพสต์เมื่อ 23-2-2011 02:40 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
มีความทรงจำดีๆ อาหารอร่อย....พาใครไปย้อนวันเวลาดีๆ.....มาจ้า
Jay โพสต์เมื่อ 23-2-2011 11:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
   น่า อาหร่อย ดี น๊า
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครเป็นชาวเมืองเสน่ห์กาหลง

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำย้อนกลับ /1 ถัดไป

Archiver|Mobile|รายชื่อผู้กระทำผิด|เมืองเสน่ห์กาหลง (Khalong Charming Town)  

GMT+7, 24-3-2018 15:22 , Processed in 0.134742 second(s), 12 queries , XCache On.

Powered by Discuz! X3.3

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้