เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์ มหาเมตตา มหานิยม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเป็นชาวเมืองเสน่ห์กาหลง
Khalong Amulet
ดู: 1164|ตอบ: 13
ซ่อนแถบด้านข้าง

เรื่องราวดีๆตอนเป็นทหาร

[คัดลอกลิงก์]
dook โพสต์เมื่อ 4-6-2013 18:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
                  สวัสดีพี่น้องชาวกาหลงทุกท่านครับช่วงนี้เหงาๆ เลยอยากเล่าประสบการณ์ที่เคยเจอมาตอนเป็นทหารเกณฑ์ให้ทุกท่านได้อ่านเล่นกันหน่อยนะครับ
                  ผมเป็นทหารเกณฑ์สังกัดทหารบกผลัดที่ ๑/๕๕ ผมป็นหนึ่งปีครับส่วนอยู่หน่วยไหนผมขอเก็บเป็นความลับนิดนึงนะครับ ช่วงที่เข้าไปแรกๆยอมรับเลยครับว่าปรับตัวยากจริงๆต้องบอกว่าไม่ทันตั้งตัวเลยครับ ใช้เวลาในการฝึกตอนเป็นทหารใหม่๒เดือนครับ เพื่อเปลี่ยนจากอุปนิสัยที่ยังเป็นพลเรือนให้เป็นทหารเต็มตัวทั้งกายและใจครับ ในห้วงการฝึกสัปดาห์แรกก็เป็นการปรับสภาพร่างกายซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็คงเหมือนทุกๆที่และครับพวกเราต้องตื่นตั้งแต่ตี๕เพื่อมาวิ่งทุกเช้า วันละ๔-๕รอบสนาม สนามก็กว้างประมาณ๑ กิโลครับต้องบอกว่าช่วงแรกก็แทบไม่ไหวเหมือนกันครับ พอพวกเราเริ่มปรับตัวได้แล้วก็มาเริ่มฝึกท่ามือเปล่าต่างๆ ครับใช้เวลาในการฝึกท่ามือเปล่าก็ประมาณ๑เดือนละครับ ส่วนคนที่สงสัยว่าท่ามือเปล่าคืออะไร ท่ามือเปล่าก็คือ ท่าซ้ายหัน ขวาหัน อะไรประมาณนี้ละครับ แต่มีอีกเยอะครับถ้าจะให้เล่าคงยาวมากครับ
                 ส่วนในช่วงของเดือนที่๒ก็จะมาเป็นท่าอาวุธครับเราต้องฝึกคู่กับปืนครับ ไม่ว่าจะเป็นท่ายิงต่างๆ ในช่วงท้ายๆของการฝึกอาวุธก็จะเป็นการยิงปืนครับ นี่ละครับที่ทุกคนรอคอยและเมื่อเราได้ยิงปืนเมื่อไหร่มันก็เป็นสันญาณว่า พวกเราใกล้จะได้กลับบ้านกันแล้ว ตอนไปยิงปืนต้องบอกว่าตื่นเเต้นมากครับ เพราะว่าถ้าเป็นปืนสั้นหรือปืนลูกซองผมก็พอเคยเห็นอยู่แต่สิ่งที่ผมกำลังจะยิงนี้มันคืออาวุธสงคราม แต่ต้องบอกว่ารุ่นเก่าด้วยครับเรื่องเสียงนั้นไม่ต้องพูดถึง ดังมากๆครับ มีเพื่อนหลายคนที่ยิงปืนเสร็จและกลับมาหูดับอยู่หลายวันเลยครับเพราะตอนยิงไม่ได้มีแค่ปืนของเรากระบอกเดียวครับ มีของเพื่อนคนข้างๆ ในแนวยิงเดียวกันหลายคนครับเลยไม่ต้องบอกว่าเสียงจะดังขนาดไหนครับ หลังจากยิงปืนจบก็เป็นการออกฝึกภาคสนามครับเป็นการไปฝึกในป่า เข้าสถานีทดสอบจิตใจตอนการคืนและการฝึกประสาทสัมผัสตอนการคืน คือการฟังเสียง ดมกลิ่น ชิมรส แล้วให้เราบอกมาว่าเสียงที่เราได้ยิน หรือสิ่งที่เราได้กลิ่น หรือรสชาติที่เราได้ชิมนั้น คืออะไร หลังจากคืนแรกผ่านไปพวกเราก็เข้านอนต้องบอกว่าพวกเรากางเต้นอนเองครับเราได้รู้เลยครับวันนั้นว่านอนกลางดินกินกลางทรายเป็นแบบไหน ตอนปะมาณตี๒ ต้องตื่นมาเข้าเวณครับ พอเช้าเราก็โหลดฐานครับและก็เริ่มภารกิจสุดท้ายคือการเดินทางไกลครับเราเดินไปเรื่อยๆเป็นหมู่ครับหมู่นึงก็มีประมาณ๑๑-๑๒คนครับ  บางหมู่มีคนเกินครับ เราไม่รู้หลอกครับว่ามาไกลแค่ไหนแล้วแต่รู้อย่างเดียวว่าพวกเราเดินมาไกลมาก ความเหนื่อยล้าบวกทั้งสัมภาระที่อยู่บนหลังและเอว และปืนอีกหนึ่งกระบอกที่ต้องสะพายไป พอประมาณ๔-๕ ชั่วโมงเราก็เดินมาถึงที่มั่นครับ และก็ขึ้นรถกลับมาที่กองพันครับ ตลอดทางพวกเราหลับมากับแทบทั้งคันครับ หลังจากกลับมาประมาณหนึ่งสัปดาห์ พวกเราก็ได้ปล่อยกลับบ้านครับ
                 นี่เป็นเพียงห้วงของการฝึกตอนเป็นทหารใหม่นะครับอยากให้พี่น้องชาวกาหลงได้อ่านเล่นครับ ส่วนหลังจากฝึกเสร็จก็ขึ้นกองร้อยครับ ต้องบอกว่าเวลาหนึ่งปีที่อยู่ที่นั้นมันทำให้ผมมองเห็นสิ่งที่ผมไม่เคยเห็นหลายๆอย่าง เป็นสถานที่ที่สอนผมให้รู้จักคำว่าลูกผู้ชาย และการเสียสละโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ทุกวันนี้ผมยังคิดถึงและอยากกลับไปเป็นทหารอีกครั้งจริงๆครับ

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 2รัก +25 ย่อ เหตุผล
wawatep + 10
tung + 15

ดูบันทึกคะแนน

ตัวเลขทั้ง 7 ในเบอร์มือถือ สามารถบ่งบอกนิสัยตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ อย่ารอให้ชีวิตคุณดีก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนเลขมือถือให้ดี คุณต้องเปลี่ยนเลขดีก่อน ชีวิตคุณถึงจะดี!! ตัวเลขเสียๆ มักดึงดูดพลังงานเสียๆ เข้ามาทำให้เราผิดหวังในชีวิต ตรงกันข้าม ตัวเลขดีๆ มักดึงดูดพลังงานด้านดีๆ เข้ามาในชีวิต ผนวกกับบุญกรรมเก่าของแต่ละคนว่าจะไปสุดที่ตรงไหน เลขบางตัวเหมาะกับคนหนึ่ง แต่เป็นเลขเสียกับอีกคนหนึ่ง ศาสตร์พลังงานเลขมือถือ บางส่วนอิงจากโหราศาสตร์ไทย บางส่วนมาจากการเก็บสถิติ ศาสตร์เลขมือถือต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ในการวางตัวเลขมือถือให้เหมาะสม หลายคนเมื่อทราบผลการวิเคราะห์เบอร์มือถือของตนแล้วว่า ดี ร้าย อย่างไร แต่ยังพร้อมยอมทนใช้อยู่ ไม่รู้ทำไม เหตุผลง่ายนิดเดียว "เพราะทุกคนมีกรรมเป็นของตน" เมื่อถึงเวลา ฟ้าจะเปิดทางให้ท่านเปิดใจรับเรื่องมงคลดีๆ เข้ามาเสริมความรุ่งเรืองชีวิตท่านเอง จงจำไว้ ดวงคนเลือกเบอร์มาใช้เอง เบอร์ใครเบอร์มัน ไม่ซ้ำกัน หากท่านศรัทธาในศาสตร์พลังตัวเลขแล้ว ขออย่าลังเล หรือสงสัย อย่ารีรอทนใช้เบอร์เสียๆ เพื่อดึงดูดเรื่องร้ายๆ มารอเพื่อส่งผลแล้วค่อยเปลี่ยนเบอร์มือถือ วันนี้ คุณมีทางเลือกใช้ชีวิตแบบติดเทอร์โบได้ มัวช้าอยู่ทำไม? บริการวิเคราะห์เบอร์มือถือ วางเลขมงคล เรื่องการงาน การเงิน ความรัก โทร 09ุ ุ42282289 LINE ID: cholvibul
SniPer โพสต์เมื่อ 4-6-2013 19:56 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
PHALAT โพสต์เมื่อ 5-6-2013 00:14 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สุดยอด ครับยินดีที่ มีรั้วของชาติแบบนี้
tak2012 โพสต์เมื่อ 5-6-2013 08:02 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สู้เพื่อชาติ
kiddee โพสต์เมื่อ 5-6-2013 15:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับรั้วของชาติ อ่านแล้วน่าภูมิใจยิ่งนัก
 เจ้าของ| dook โพสต์เมื่อ 5-6-2013 18:06 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

ขอบคุณครับ ทหารทุกคนไม่อยากไดก้ความสงสารในการที่พวกเขาเหล่านั้นต้องลำบากหลอกนะครับ แต่สิ่งที่พวกเขาต้องการคือคำว่า กำลังใจจากแนวหลังครับ
sun โพสต์เมื่อ 5-6-2013 19:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สุดยอด
judazz โพสต์เมื่อ 6-6-2013 16:12 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เยี่ยม!!!!
suriyon โพสต์เมื่อ 8-6-2013 07:11 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ยินดีที่ได้รู้จักกับชายชาติทหารครับ
 เจ้าของ| dook โพสต์เมื่อ 8-6-2013 10:40 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
suriyon ตอบกลับเมื่อ 8-6-2013 07:11
ยินดีที่ได้รู้จักกับชายชาติทหารครับ  ...

ยินดีครับ
suriyon โพสต์เมื่อ 8-6-2013 11:21 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เสียดายผมไม่ได้ไปเป็นทหารเกณฑ์ เพราะจบ รด ปี3 ไม่อย่างนั้นแล้วคงมันส์กว่านี้แน่นอนครับ เกิดเป็นชายอย่าหนีทหารครับ เสียชาติเกิดหมด ดีใจที่ได้ีคุยกับชายชาติทหารทุกท่าน โดยเฉพาะทหารเกณฑ์ คุณคือชายไทยที่แท้จริง
wawatep โพสต์เมื่อ 11-6-2013 12:34 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จงภูมิใจเถิดท่านได้สอบผ่าน วิทยาลัยลูกผู้ชายมาแล้วครับ

 เจ้าของ| dook โพสต์เมื่อ 11-6-2013 13:00 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
wawatep ตอบกลับเมื่อ 11-6-2013 12:34
จงภูมิใจเถิดท่านได้สอบผ่าน วิทยาลัยลูกผู้ชายมาแล้ว ...

วิทยาลัยแห่งนี้ยากจะลืมเลือนเหลือเกิน
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครเป็นชาวเมืองเสน่ห์กาหลง

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำย้อนกลับ /1 ถัดไป

Archiver|Mobile|รายชื่อผู้กระทำผิด|เมืองเสน่ห์กาหลง (Khalong Charming Town)  

GMT+7, 24-1-2018 18:14 , Processed in 0.089093 second(s), 11 queries , XCache On.

Powered by Discuz! X3.3

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้